5:11 | 09/12/2013

Kinh nguyệt nhiều mà vòng kinh lại ngắn

Kinh nguyệt nhiều mà vòng kinh lại ngắn

Nếu chu kỳ 20 ngày 1 lần thì được gọi là kinh mau hay đa kinh, khi đó có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt. Vào độ tuổi dậy thì, do.

Liệu cháu có mắc bệnh gì nghiêm trọng không bác sĩ. Cháu đã có lông mu và mẹ định cho cháu đi khám phụ khoa thì có nên không ạ? Cảm ơn bác sĩ (Thuần)

Ảnh minh họa: telegraph

Trả lời

Cháu thân mến,

Cháu 12 tuổi có kinh là dậy thì trong giới hạn tuổi bình thường. Vào độ tuổi dậy thì, do trục hạ đồi – tuyến yên – buồng trứng chưa đủ trưởng thành nên thường sẽ rối loạn kinh nguyệt.

Nếu chu kỳ 20 ngày 1 lần thì được gọi là kinh mau hay đa kinh, khi đó có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt. Băng vệ sinh nhằm để lót thấm máu kinh giữ vùng kín luôn khô ráo. Rửa vùng này bằng dung dịch vệ sinh nhằm giữ sạch. Cả băng vệ sinh và dung dịch vệ sinh phụ nữ hoàn toàn không có tác dụng giảm lượng máu kinh.

Nếu cháu ra kinh ngày càng nhiều thì có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, cháu nên nhờ mẹ dẫn đi khám phụ khoa. Cháu cũng nên ăn uống bồi dưỡng sức khỏe nhé.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hà

Phó trưởng khoa sản A, BV Từ Dũ TP HCM

Đừng bỏ lỡ

Cấm đường hơn 20 tuyến phố trong ngày Quốc tang

Các tuyến phố (màu đỏ) quanh nhà tang lễ bộ quốc phòng (số 5 trần thánh tông) sẽ bị cấm toàn bộ phương tiện trong ngày 12 13/10 để.

Miền Bắc trở lạnh

Từ tối 6/10 trời miền bắc bắt đầu se lạnh. Còn theo trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương, không khí lạnh đã ảnh hưởng.

Làm thế nào tiết kiệm điện trong gia đình

Hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính (screen save) để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được khoảng 55% lượng điện.

Nghi ngờ ô tô cán chết cô gái trẻ

Hiện cảnh sát giao thông vẫn đang điều tra ôtô này có phải đã cán chết nạn nhân hay không. Sau tai nạn, dù người dân xung quanh hô hoán.

Hoàn tất chuẩn bị vị trí an táng Đại tướng

Đoàn đã làm việc với ông võ điện biên, con trai đại tướng võ nguyên giáp, đại diện ubnd tỉnh quảng bình, bộ giao thông.

ĐH Hùng Vương có thể bị hủy con dấu

Cuối tháng 8, đoàn công tác của tổng cục cảnh sát đã làm việc với đh hùng vương để kiểm tra việc quản lý, sử dụng con dấu của.

Học sinh lớp 7 đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo trẻ

Hai sản phẩm vừa đoạt giải của duy tiếp tục được gửi dự thi ở hội thi sáng tạo trẻ cấp quốc gia, dự kiến tổ chức trong thời.

Bệnh viện lớn “ăn chặn” tiền người bệnh

Ảnh minh họa: thiên chươngngoài việc tráo phim để lừa bệnh nhân và bệnh viện, nhóm bác sĩ trục lợi còn tăng cường việc chỉ định.

Tập dượt cho Quốc tang tại sân bay Nội Bài

Tại bãi đỗ vip của sân bay nội bài sáng nay, chiếc atr72 mang ký hiệu vn b225 đã sẵn sàng diễn tập sau khi được chuyển đổi từ máy.

Xúc động trước tấm lòng của những người dân muốn viếng Đại tướng

Những người lớn tuổi nhớ về đại tướng và những người thân đã mất trong chiến tranh. Theo chị, tình cảm đó là minh chứng xác đáng.

Đại Tướng luôn lạc quan cho đến phút cuối cùng

Đến khi đại tướng ra đi, thời gian dừng ở thời điểm 18h09 trên máy báo", người 21 năm chăm sóc đại tướng kể và cho hay, lúc đại.

Lễ tổng duyệt cho Quốc tang Đại tướng

9h sáng nay, 25 xe tiêu binh và một xe chở thi hài phục vụ lễ quốc tang bắt đầu chạy tổng duyệt. Sáng 13/9, các tuyến phố từ trần.

Học bổng đại hoc Royal Holloway,London

Đại học dành cho học sinh hoàn tất chương trình dự bị đại học hoặc hoàn thành năm thứ nhất đại học tại việt nam. Royal holloway.

‘Viết nên điều diệu kì’ sân chơi của nghị lực sống

Chính sự lan tỏa này đã tạo nên những cầu nối vững chắc, giúp những tấm lòng vàng có thể tiếp cận và giúp đỡ phần nào cho những.

25 năm sau ca tách cặp song sinh

Lễ kỷ niệm 25 năm ngày mổ tách rời việt đức được bệnh viện từ dũ tổ chức ngày 6/10 nhằm ôn lại một sự kiện lớn của ngành.

Lưng tựa vào núi, mặt hướng ra biển đó là nơi yên nghỉ của Đại Tướng

Đoàn đã làm việc với ông võ điện biên, con trai đại tướng võ nguyên giáp, đại diện ubnd tỉnh quảng bình, bộ giao thông.

Cả quê hương tiễn đưa Đại Tướng

Tôi nghĩ rằng trên đất quảng bình thì nơi đâu cũng là quê hương của đại tướng". "dù ubnd tỉnh, nơi tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu.

Những điều chưa biết về Tướng Giáp

Đại tá huy văn cho biết, đại tướng vốn rất quý những bức thư ấy và ông thường nói chuyện về người vợ đầu trong trăn trở. Đại.

Vận chuyển gỗ trắc lậu

Gỗ trắc lậu bị cơ quan chức năng thu giữ thông tin ban đầu cho biết rạng sáng cùng ngày, tổ tuần tra của phòng csgt phát hiện vụ vận.

Động đất 6,1 độ Richter rung chuyển tây nam Trung Quốc

2012, 80 người chết khi trận động đất kép làm rung chuyển khu vực đồi núi giữa tỉnh vân nam và quý châu. Đài truyền hình quốc gia.